Khi mua laptop, bạn phải mua thêm một số phụ kiện để sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Một số cần thiết cho hoạt động của laptop trong khi một số khác giữ cho nó an toàn và cho phép nó chạy trơn tru.

Nếu bạn đã mua một máy tính xách tay mới hoặc đang tìm mua một thiết bị này, bài viết này sẽ gợi ý các phụ kiện khác nhau mà bạn nên mua cùng với thiết bị của mình.

 

1. Phụ kiện để ngăn ngừa thiệt hại vật chất

Miễn là bạn chỉ sử dụng laptop trong nhà, bạn không cần bất kỳ phụ kiện an toàn nào. Tuy nhiên, nếu bạn định đeo nó hàng ngày trên đường đi làm hoặc nếu bạn đi du lịch nhiều, thì việc đầu tư thêm các phụ kiện an toàn bổ sung là rất đáng giá.

Đầu tư vào các phụ kiện an toàn như bảo vệ màn hình và bảo vệ bề mặt cho đáy, nắp và bàn phím của máy tính xách tay của bạn sẽ đảm bảo rằng máy tính xách tay không bị hư hại và tránh được những cú rơi vô tình mà không bị thương.

Xét về mức độ đắt tiền của laptop và việc sửa chữa chúng, những phụ kiện an toàn này rất xứng đáng với chi phí của chúng. Cuối cùng, nếu bạn có đủ khả năng mua một chiếc túi chống trộm, đó sẽ là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ an toàn cho máy tính xách tay của bạn.

2. Đế tản nhiệt laptop

Laptop Windows có xu hướng quá nóng hơn so với các thiết bị Mac hoặc Linux, đặc biệt là khi thiết bị chạy liên tục hoặc bạn chơi trò chơi. Nhiệt là một “chất độc”, ảnh hưởng đến hiệu suất của laptop của bạn.

Vì lý do này, bạn nên mua một chiếc đế tản nhiệt làm mát làm giảm nhiệt độ của máy tính xách tay, giữ cho các bộ phận của nó ở nhiệt độ tối ưu. Nói chung, đế tản nhiệt giúp tăng lưu lượng gió nhưng tùy thuộc vào nơi laptop của bạn thoát nhiệt; bạn cần mua đúng loại tấm làm mát.

3. Bộ chia USB

Hầu hết các laptop Windows đều có nhiều loại cổng kết nối, nhưng đối với một số người dùng cần kết nối hàng chục phụ kiện cùng một lúc, chúng rất thiếu sót. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ chia USB.

Bộ chia USB chiếm một cổng USB trên thiết bị của bạn và đổi lại, nó cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị USB nhất có thể xử lý. Điều này làm tăng hiệu quả số lượng cổng cho laptop của bạn và cho phép bạn kết nối đồng thời các phụ kiện mong muốn.

Ngoài việc bổ sung các cổng mới, bộ chia USB cũng có thể giúp bạn sạc nhiều thiết bị đồng thời và truyền một cách hiệu quả lượng lớn dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau.

4. Ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là một khoản đầu tư tốt, ngay cả khi laptop bạn mua có dung lượng lưu trữ hàng nghìn tỷ gigabyte. Đầu tiên, nó sẽ giảm tải cho ổ đĩa máy tính xách tay của bạn.
Thứ hai, thiết bị này sẽ giữ cho dữ liệu của bạn an toàn nếu máy tính xách tay của bạn gặp phải một cuộc tấn công phần mềm độc hại làm hỏng dữ liệu. Hơn nữa, vì ổ cứng ngoài có tính di động, có thể mang chúng dễ dàng, loại bỏ sự cần thiết phải mang theo laptop.

 

Ngoài ra, ổ cứng gắn ngoài không đắt và sẽ không phá vỡ kế hoạch chi tiêu của bạn, hãy cân nhắc mua một chiếc với một chiếc máy tính xách tay mới.